Bài 48 công nghệ 10

     

Các sản phảm từcây lâu năm cùng lâm sản rất cần được bao hàm quá trình bào chế tương thích mới hoàn toàn có thể tạo thành các sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, đem lại các công dụng cho những người tiêu dùng với lợi nhuận tài chính cho những người thêm vào.

Bạn đang xem: Bài 48 công nghệ 10

Vậy chế tao thành phầm cây lâu năm cùng lâm thổ sản thế nào để đem đến kết quả xuất sắc nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu bài học kinh nghiệm mới:Bài 48: Chế phát triển thành thành phầm cây công nghiệp và lâm sản.

Mời những em thuộc theo dõi.


I. Chế biến chuyển sản phẩm cây lâu năm (Chtrần, cà phê).

1. Chế trở thành chè

a. Một số phương pháp chế tao trà.

Chế biếnchètươi (cần sử dụng lá pha nước khi còn tươi).

Chế trở thành trà đen(chè gồm ủ lên men nhẹ).

Chế biến đổi chè xanh(trà đang khử men).

Chế biến trà vàng(chè ướp cùng với cánh hoa)

Chế phát triển thành trà đỏ(búp, lá trà pkhá khô).

Lưu ý:

Màu nhan sắc của trà tuỳ nằm trong vào giải pháp sản xuất (sự lên men chè và ánh sáng sao):

khi nhìn thấy nước tthẩm tra xanh nhưng mà té màu sắc kim cương thì chứng tỏ là độ lên men ít, độ lên men càng các thì color của nước tkiểm tra càng đỏ. Nhiệt độ sao tthẩm tra phải chăng thì màu sắc nườc tkiểm tra được tươi tắn rộng. Trường thích hợp sao tsoát cao hơn vậy thì độ đậm của trà soát càng buổi tối lại.

lúc mang đến tsoát lên men thì chất diệp lục bị hủy hoại, hóa học toan trong tthẩm tra bị “oxy” hóa biến thành chất “oxyt” màu đỏ nên những lúc trộn nước ra ta thấy bao gồm màu hồng nên được gọi là Hồng. Hùng Xà, Mỷ hotline là trà đen (blachồng tea)

Lục trà: hóa học “diệp lục” không biến thành hủy diệt, kia đó là yếu tố đê giữ được blue color của tsoát.

Ví dụ:

Chtrần xanh: Chế biến đổi trường đoản cú búp chè non (lá) qua quá trình vò kĩ, đun sao nhằm phá huỷ enzime ngăn ngừa hại lên mem và quy trình ôxi hoá.

Chnai lưng đen: là nhiều loại chè khô được chế biến tự búp trà non nhằm héo và mang lại lên men rồi sấy.

b. Quy trình technology sản xuất chè xanh bài bản công nghiệp

Các nguyên liệu cần có → Làm héo → Diệt men vào lá chè → Vò trà → Làm khô → Phân các loại, gói gọn → Sử dụng

*

Một số thành phầm chè được chế biến

*

*

2. Chế phát triển thành cà phê

a. Một số phương pháp bào chế cafe nhân.

Xem thêm: Hoàn Cảnh Sáng Tác Sang Thu Ra Đời Trong Hoàn Cảnh Nào ? Hoàn Cảnh Ra Đời Nói Với Con Và Sang Thu

Phương pháp chế phát triển thành ướt(làm cho thô vỏ quả cùng vỏ giết thịt trước khi tách vỏ)

Phương pháp chế đổi mới khô(tách bóc vỏ trái và vỏ làm thịt lúc còn tươi)

b. Quy trình công nghiệp sản xuất cà phê nhân theo cách thức ướt.

Thu hái quả → Phân các loại làm sạch sẽ → Bóc vỏ quả → Ngâm ủ → Rửa nhớt → Làm khô → Cà phê thóc → Xát gọt vỏ trấu → Càv phê nhân → Đóng gói → Bảo cai quản → Sử dụng

*

Chụ ý:

Để bao gồm cà phê nhân có chất lượng cao buộc phải đào thải coffe còn xanh, rửa sạch nhớt cùng sấy coffe thóc đạt nhiệt độ an ninh là từ 12,5% cho 13%.

II. Một số sản phẩm sản xuất tự lâm thổ sản.

*

1. Sản phẩm mang lại ngành xây dựng

Gỗ tròn

Gỗ xẻ

Gỗ ép

Gỗ thanh

*

2.Sản phẩm cho ngành công nghiệp giấy:

Giấy viết

Giấy gói

Giấy in

3. Sản phẩm dân dụng:

Đồ gỗ mỹ nghệ

Đồ gỗ gia đình

*

Bài 1:

Nêu nguyên tố cùng chức năng của chè.

Hướng dẫn giải

Đau răng, nhiệt miệng: Thường xuyên ổn sử dụng nước trà súc miệng, triệt để tận dụng chức năng diệt khuẩn tiêu viêm, sinch cơ của lá trà để trị bệnh đau răng và nhiệt miệng.

Là đồ uống có giá trị bổ dưỡng vị gồm đựng tanin, các vitamin,những hóa học khoáng…

Tác dụng: Thành phần cơ bản của chè là tanin phải chè tất cả vị chát với tốt cho tiêu hóa. Uống trà gồm chức năng kích ham mê niềm phần khởi hệ thần kinh trung ương, hoạt động hệ tyên ổn mạch, thận và ống hấp thụ.

Bài 2:

Nêu thành phần và công dụng của coffe.

Hướng dẫn giải

Cà phê tất cả đựng cafein, chất đạm, chất phệ với chất khoáng...

Tác dụng: kích mê say chuyển động hệ trung khu thần kinh, hệ tlặng mạch. Người mắc bệnh tăng áp suất máu, tyên ổn mạch tránh việc cần sử dụng cà phê.


Nhỏng tên title của bàiChế biến hóa sản phẩm cây lâu năm và lâm sản, sau khoản thời gian học dứt bài bác này những em đề xuất nắm vững những văn bản trọng tâm sau:

Biết được một số phương thức chế tao trà, coffe.

Biết được phương pháp thêm vào trà xanh.

Biết được một vài sản phẩm sản xuất trường đoản cú lâm thổ sản.

Các em rất có thể hệ thống lại văn bản kỹ năng sẽ học được thông qua Giải bài tập Công nghệ 10 Bài 48với có tác dụng bài kiểm traTrắc nghiệm Công nghệ 10 Bài 48cực xuất xắc tất cả câu trả lời với giải mã chi tiết.Các em được gia công bài thi MIỄN PHÍ để thử nghiệm kỹ năng và kiến thức cho phiên bản thân nhé.

Nếu gồm thắc mắc về câu chữ bài học thì những em có thể đặt câu hỏi sinh hoạt phầnHỏiđápnhé.


Chuyên mục: Game Tiếng Việt